Giá vàng hôm nay 19/3: Tiếp tục ảm đạm trong phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 19/3, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1,313.10USD/ouncebán ra và 1,314.10 USD/ounce (mua vào).

Như vậy, giá vàng vẫn chưa có tín hiệu khả quan sau một tuần đẩy ảm đạm. Nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng vàng sẽ giảm về mức 1.300 USD thì khả năng giá vàng còn tiếp tục giảm sâu trong tuần này.

Đồng USD mạnh lên đang khiến giá vàng sụt giảm. Khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất 3 lần vào năm tới nếu lạm phát vẫn đang đi đúng hướng.

Trong khi đó, tình hình bất ổn chính trị tại Mỹ gia tăng sau sự ra đi của Ngoại trưởng Rex Tillerson và ông Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ.

Nhiều khả năng giá váng sẽ giảm sâu trong tuần này. Ảnh minh họa.

Một khi lãi suất cao hơn sẽ có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, điều đó cũng sẽ gây áp lực lên giá vàng.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội để giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần vàng SJC đang được mua vào với mức giá 36,550 triệu đồng/ lượng, và 36,730 triệu đồng/lượng (bán ra).

DOJI đang được mua vào với mức giá là 36,650 triệu đồng/lượng và 36,730 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng được Công ty Bảo Tín Minh Châu chốt ở mức giá là 36,660 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,720 triệu đồng/lượng (bán ra).

giá vàng SJC tại Công ty Phú Quý được niêm yết ở mức 36,650 triệu đồng/lượng (mua vào và 36,730triệu đồng/lượng (bán ra).